รำวงชาวบ้าน - โฟร์เอสคอมโบ้ ชุดที่ 14

videoarrow

1 - Autor: TramWinZ
Category: Music
Published: 2013-01-02

top Comments:
[Pisanu Pasuk] ชอบรำวงมาตั้งแต่อยู่บ้านนา สมัยนั้นรอบละบาท งานวัดมักจะมีรำวงเสมอ อดใจไม่อยู่ต้องขึ้นเวที อ๊อด โฟร์เอส ย้อนยุคเข้าท่า ดังที่สุดสมัยนั้นก็คือ วงโสนน้อย จากอุตรดิตร์ คงจำกันได้ จังหวะปาทังก้า เบิรด์ สามช่า บีกิน ตลุง รำวง ร็อก เวทีต้องแข็งแรง ไม่งั้นพัง เอ้าเปิดเครื่องแล้วตามด้วยสี่สิบหรือช้างเย็นๆเป็นวุ้นซักขวด คงสนุกไม่น้อยครับ
[ณัฐพร แถลงถ้อย] พ่อเราชอบเปิดเพลงแบบนี้ให้ฟังตอนเราเด็กๆ และเราก็ชอบฟังมาก จนตอนนี้เรียนปี1แล้ว ก็ยังชอบฟังอยู่ เรารู้สึกถึงความเป็นลูกทุ่งแท้ๆ เราเป็นเด็กต่างจังหวัด พอได้ยินเพลงแบบนี้ที่ไหน เมื่อไหร่ เราคิดถึงพ่อ และคิดถึงบ้านขึ้นมาทันทีเลย :)
[ก็ แค่คนธรรมดา ๆ] ขอย้อนยุคนิดนึงครับ ! รำวงชาวบ้าน - โฟร์เอสคอมโบ้ ชุดที่ 14: https://youtu.be/_mwXsRKRyaw
[Pranee KK] ช่วยกันฟังค่ะ
[ไพลิน ยองประยูร] ลองดูวิดีโอนี้ใน YouTube: ถ้ามีMiss call อย่ารับ ช่วยบอกต่อนะคร้าเพราะเราเป็นคนไทยด้วยกันเนอะ ที่แรกเราอ่านแล้วอึ้ง!!!คับ เพราะไม่คิดว่าคนพวกนั้นจะคิดได้ขนาดนี้อ่ะ แต่เราเอามาอีกที่นะี อย่าโทรกลับสายที่ miss call และช่วย forwardให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้นะเพื่อชาติเราเองขอ Confirm ข่าวนี้ค่ะ!!! เมื่อตอนบ่ายแม่ของเพื่อนก็เพิ่งจะโทรมาเตือนเรื่องนี้เหมือนกันคือว่าแม่ของเพื่อนเจอมากับตัวเองเมื่อประมาณวันศุกร์ที่ผ่านมา มี Miss call จากใครก็ไม่รู้เบอร์แปลก ๆ (ตอนนี้ก็ยังอยู่ในเครื่องนะ)ก็ยังไม่ได้โทรกลับไป พอวันอาทิตย์ก็ใช้เบอร์เครื่องที่บ้านโทรไปเป็นเสียงผู้ชายพูดออกสำเนียงแขกๆ ใต้ ๆ รับ และถามกลับมาว่า' ทำไมใช้เบอร์ที่บ้านโทรมาทำไมไม่ใช้มือถือ' พอถามกลับไปว่าเป็นใคร ก็ไม่ตอบ บอกว่า 'ไม่มีอะไร' แล้วก็วางสายไป แม่ของเพื่อนเพิ่งเห็นข่าวเมื่อตอนเช้าวันนี้เรื่องวิธีใหม่ที่โจรใต้ใช้ ก็ตกใจนะไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ถ้าวันนั้นโทรกลับไปก็ซวยเลยวันนี้ก็เลยโทรมาบอกเพื่อนเพราะว่าเบอร์ของเพื่อนก็เปิดในเขตภาคใต้เหมือนกันแต่ก็ไม่รู้นะว่าเบอร์ที่โจรใต้มันสุ่มเอาจะเลือกเอาเบอร์ที่เปิดในเขตภาคใต้หรือเปล่า??? ' กลยุทธ์ ' การจุดชนวนระเบิดโดยโทรศัพท์มือถือ โจรจะสุ่มโทร.เข้ามือถือของผู้ใดผู้หนึ่ง.. แล้ววางสายและต่อสัญญานรอไว้ เมื่อเจ้าของโทร ศัพท์เห็น miss call ก็จะโทรกลับซึ่งเป็นการจุดชนวนระเบิดในจุดที่มีการต่อสัญญานไว้ !!!!!' ดังนั้น... หากมี miss call ที่เป็นเบอร์ที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งท่านควรจัดระบบบันทึกเป็นชื่อหรือรหัสของผู้ที่เราติดต่อประจำไว้อย่าโทรกลับเด็ดขาด มิฉะนั้น ท่านอาจจะเป็นเครื่องมือของโจร และถูกสืบค้นจากเจ้าหน้าที่ ตกเป็นผู้ต้องหา ซึ่งกว่าจะสืบค้นพยานแก้ต่างท่านอาจจะต้องเสียเวลาเสียทรัพย์สินมากมาย..หากท่านใดได้ข่าวทำนองนี้ช่วย confirm และสื่อสารต่อๆไปด้วยคะ ขอบคุณมาก ตอนนี้ ถ้ามีสายที่โทร.เข้ามา แล้วเป็น miss call ไม่ต้องโทร.กลับ เพราะถ้าเราโทร.กลับ มันจะไปจุดชนวนระเบิดของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งพวกนี้ได้ idea มาจาก sim กระปุกที่บอกว่า โทร. แล้วเป็นการเพิ่มค่าเลยเอาไปใช้กับเหตุการณ์ในภาคใต้เลวจริง ๆคิดได้แต่เรื่องเลว ๆ ยังไงก็ระวังกับเบอร์ที่ไม่รู้จักแล้วกันนะและที่สำคัญส่วนใหญ่เราก็ไม่โทร.กลับเบอร์ที่ไม่รู้จักกันอยู่แล้วนี่ และขอให้ช่วย forward mail ให้เยอะ ๆเพื่อเป็นการระวังและป้องกันภัยร้ายให้กับคนบริสุทธิ์ในภาคใต้ P 
[นรินทร์ แลหะ] ชอบมาก เพลงรำวง สมัยวัยรุ่นเมี่อ 40 ปีก่อน และชอบขึ้นเต้นรำวง รอบละบาท สม้ยนี้คงไม่มีแล้วนะ 
[subame jung] ฟังมานานหลายปีเสียงก็ยังคงไพเราะเช่นเดิมยกนิ้วให้ครับ
[Seksun Prompan] ชอบมาก
[นายสมบุญ วิเศษวงษา] รำวงย้อนยุค
2 - [Tawatchai Sapankaew] รำวงชาวบ้าน - โฟร์เอสคอมโบ้ ชุดที่ 14: http://youtu.be/_mwXsRKRyaw
[บัวขาว ดาลาวง] สะนุกหนากๆ
[Seksun Prompan] ชอบมาก
[vichida Chantarangkul] ลองดูวิดีโอนี้ใน YouTube:
[Tanavut Vongsam] สุดยอดจริงๆๆขอการเชียรรำวง
[somnuk muenwar] ไปเมื่องไทยคั้รงที่แล้วได้ถ่ายรูปกับคุณออ๊ดดัวยแต่ไม่คอ่ยอยากฟังคุณอ๊อดเท่าไรเพราะฟังแล้วคิดแม่มากๆๆเพราะแม่ชอบมากๆๆเลย
[ภัคพงษ์ พงษ์] รำวงชาวบ้าน - โฟร์เอสคอมโบ้ ชุดที่ 14: http://youtu.be/_mwXsRKRyaw
[ธนุ ทองสว่าง] ชอบไมากครับ
[ไทดง นาดอน] สวัสดีครับพี่น้อง เอามากฝากสำหรับคนคอเพลงลูกทุ่ง
[ขอแค่นี้ ก็พอแล้ว] คึกคักหน่อย ง่วงๆ

Related Post